Hướng dẫn cách chơi Poker Omaha tại nhà cái uy tín hiện nay

bong888 ca cuoc bong da

Ngoài Texas Hold’em Poker, Omaha Poker được xem là biến thể phổ biến nhất hiện nay với đông đảo số lượng người chơi. Omaha được biết đến là trò chơi mang tính trí tuệ và chiến thuật rất cao. Cùng tìm hiểu sâu hơn về cách chơi Poker Omaha trong bài viết dưới đây!

Hướng dẫn cách chơi Poker Omaha

Omaha hold’em hay còn gọi là Omaha; là trò chơi Poker tương tự như phiên bản Texas hold’ em; tuy nhiên sẽ có một vài điểm khác biệt cơ bản. 

Trong Omaha Poker, người chơi được chia 4 lá bài úp; trong khi đó đối với Texas thì người chơi chỉ nhận được 2 lá mà thôi; chỉ duy nhất 2 lá bài được sử dụng để có thể kết hợp thành bài chiến thắng. Bài Omaha có đặc trưng gần giống với Texas Hold’em là có các lá bài chung bao gồm 1 Flop; Turn và River cùng với các vòng cược tương tự nhau.

Các biến thể của Omaha poker

Omaha thường được chơi phổ biến nhất theo kiểu cược giới hạn và giới hạn tiền pot; 2 biến thể phổ biến là:

  • Omaha cao/thấp (Omaha Hi/Lo hay còn gọi là Omaha 8; Omaha 8-or-better)
  • Omaha cao (Omaha high)

Ngoài ra còn có một số biến thể khác như  Omaha 5 lá (5 Card Omaha); Omaha 5 lá cao/thấp (5 Card Omaha Hi/Lo); Courchevel; Courchevel cao/thấp.

Đối với Omaha high và Omaha 8-or-better thì mỗi người chơi đều hướng đến mục tiêu là tạo ra các bài có liên kết cao nhất để thắng tiền tốt. Trong trò chơi Omaha 8-or-better thì các bài có liên kết cao nhất và thấp nhất sẽ thắng được tiền tố. Với những người chơi có bài liên kết thấp nhất thì người chơi này cần phải có 5 lá bài khác nhau với một lá bài 8 hoặc là thấp hơn.

Cách chơi Poker Omaha

Đặt tiền mù (blinds): Đầu tiên 2 người chơi bên tay trái Dealer sẽ đặt tiền mù theo như quy định; người bên trái Dealer thì đặt mù nhỏ; người kế tiếp sẽ đặt mù lớn hơn.

  • Chia bài: Từng người chơi sẽ lần lượt được chia 4 lá bài tẩy.
  • Vòng cược 1 – Pre-Flop: Người chơi bên trái mù lớn sẽ thực hiện hành động đầu tiên với các tùy chọn như Fold; Call hoặc Raise. Sau đó lần lượt những người chơi kế tiếp hành động theo chiều kim đồng hồ. Khi mọi người hành động và lượng tiền cược của toàn bộ người chơi chưa bỏ bài đã ngang bằng nhau thì vòng cược sẽ kết thúc.
  • Vòng cược 2 – Flop: 3 lá bài chung đầu tiên lần lượt sẽ được lật ra giữa bàn; tiếp tục một vòng mới từ người đầu tiên bên trái Dealer. Người này có thể check hoặc bet; sau đó lần lượt những người kế tiếp sẽ thực hiện hoạt động tương tự những vòng trước.
  • Vòng cược 3 – Turn: Tiếp tục lá bài chung thứ 4 sẽ lật ra trên bàn; những người còn lại sẽ tiến hành 1 vòng cược mới với các quy tắc cũ.
  • Vòng cược 4 – River: Lá bài thứ 5 được lật; những người chơi còn lại sẽ bước vào vòng cược cuối cùng cũng theo quy tắc cũ.
  • So bài – Showdown: Nếu sau 4 vòng cược còn lại từ hai người trở lên thì mọi người sẽ tiến hành ngửa bài để xác định ai sẽ chiến thắng. Người có kết hợp bài mạnh nhất sẽ chiến thắng; còn ngang nhau thì pot sẽ được chia đều cho những người thắng.

Lưu ý

Việc sở hữu vị trí trên bàn Poker tốt cũng giúp cho người chơi nắm được nhiều lợi thế và cơ hội kiểm soát tốt hơn. Do đó ngoài việc nắm được cách chơi; người chơi nên tìm hiểu những yếu tố khác như vị trí hay các chiêu thức tâm lý như Squeeze Play hay Bluff.

Viết một bình luận

Index
Secured By miniOrange